4 lý do nên đăng ký thẻ ePass luôn và ngay

ePass đã được triển khai chính thức đem lại nhiều thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông. Vì là một hình thức thu phí đường bộ mới nên rất nhiều người băn khoăn về loại thẻ ePass này. Vậy đâu là lý do nên đăng ký thẻ ePass?

4 lý do nên đăng ký thẻ ePass
4 lý do nên đăng ký thẻ ePass

Thẻ ePass là gì?

ePass là một loại thẻ dịch vụ do Viettel phát triển và được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại và có độ chính xác cao. Thẻ ePass được tích hợp chip điện tử, khi gắn lên các phương tiện giao thông (thuộc đối tượng phải thu phí đường bộ theo quy định của bộ giao thông) sẽ không phải dừng lại khi qua các trạm thu phí.

Thẻ ePass – Thu phí tự động không dừng
Thẻ ePass – Thu phí tự động không dừng

Chủ phương tiện chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thẻ ePass là có thể sử dụng được thẻ này mà không phải tốn thời gian khi qua các trạm thu phí. Cách nạp tiền rất đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng phương thức thanh toán của 1 trong 40 ngân hàng hiện nay tại Việt Nam.

Lý do nên đăng ký thẻ ePass

Thẻ ePass giúp các bác tài di chuyển nhanh chóng qua các chốt thu phí trên đường
Thẻ ePass giúp các bác tài di chuyển nhanh chóng qua các chốt thu phí trên đường

Như đã giải thích ở trên, thẻ ePass đem lại rất nhiều lợi ích cho các bác tài khi tham gia giao thông trên đường. Và nếu các bạn còn đang băn khoăn về vấn đề có nên đăng ký thẻ ePass hay không thì hãy đọc ngay các lý do dưới đây.

1. Tiết kiệm thời gian

Lý do nên đăng ký thẻ ePass đầu tiên là việc tiết kiệm thời gian. Mỗi lần qua trạm thu phí với cách làm truyền thống lái xe phải dừng xe tối thiểu khoảng 1 phút để đi qua. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ePass thời gian để xử lý chỉ là 0,2 giây. Do đó mỗi khi qua trạm thu phí các bác tài chỉ mất chưa đến 1 giây để hoàn thành việc thu phí đường độ.

Giúp bác tài tiết kiệm thời gian di chuyển
Giúp bác tài tiết kiệm thời gian di chuyển

Việc không phải dừng tại các trạm thu phí sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bác tài và đặc biệt có thể qua tất cả các làn thu phí gồm: làn hỗn hợp và làn tự động.

2. Tiết kiệm nhiên liệu

Không chỉ tiết kiệm thời gian cho các lái xe, thẻ ePass còn giúp tiết kiệm rất nhiều nhiên liệu. Mỗi lần qua trạm thu phí, các phương tiện giao thông vẫn phải nổ máy và chờ đợi thực hiện giao dịch. Theo các kỹ thuật viên ô tô, trường hợp xe dừng và máy vẫn hoạt động sẽ tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu. Chưa kể khi trạm thu phí ùn tắc việc chờ đợi qua trạm thu phí sẽ khiến xe tiêu thụ 1 lượng lớn nhiên liệu.

Do đó nếu sử dụng thẻ ePass các bác tài sẽ không phải dừng xe mà chỉ cần giảm tốc độ và đi chậm lại là được. Nó sẽ giúp nhiên liệu không bị đốt cháy dư thừa.

3. Giảm thiểu tắc nghẽn giao thông

Lý do nên đăng ký thẻ ePass là giảm bớt tình trạng ùn ứ giao thông mỗi khi qua trạm thu phí. Tình trạng ùn ứ này thường xảy ra vào các giờ cao điểm, ngày lễ, ngày Tết khi số lượng tham gia giao thông lớn, việc thu phí truyền thống tốn nhiều thời gian và gây ra quá tải. Điều này khiến các phương tiện phải nối đuôi nhau trên đường gây ra tắc nghẽn giao thông.

Giảm ùn tắc giao thông khi qua trạm thu phí
Giảm ùn tắc giao thông khi qua trạm thu phí

Nhưng nếu sử dụng thẻ ePass, các phương tiện sẽ không phải dừng lại để thực hiện việc nộp phí đường bộ. Tất cả đã có hệ thống tự động làm, việc duy nhất của các bác tài là giảm tốc độ và đi qua. Vì vậy sử dụng thẻ ePass sẽ giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ ùn tắc giao thông.

4. Ngăn ngừa lây lan Covid

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp và luôn rình rập ở khắp mọi nơi. Việc thu phí đường bộ truyền thống sẽ làm tăng nguy cơ lây lan bệnh. Và để phòng tránh Covid-19, các bạn nên sử dụng thẻ ePass. Khi đã dán thẻ ePass, lái xe không cần phải không phải mở cửa kính trả tiền và tiếp xúc với nhân viên trạm thu phí. Chỉ cần ngồi trong xe và tập trung lái, mọi việc thu phí đã có thẻ ePass lo. Qua đó giảm được tối đa nguy cơ lân lan Covid trong cộng đồng.

Thẻ ePass giúp ngăn ngừa lây lan Covid
Thẻ ePass giúp ngăn ngừa lây lan Covid

Đó là 4 lý do nên đăng ký thẻ ePass ngay hôm nay. Rất nhiều tiện lợi khi sử dụng thẻ ePass đúng không nào. Vậy còn chờ gì mà các bác tài không đăng ký ngay thẻ ePass để sử dụng. Vừa thuận tiện lại không tốn chi phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn bài viết: 4 lý do nên đăng ký thẻ ePass luôn và ngay

Viết một bình luận